5 Cách phân biệt sạc laptop chính hãng và sạc nhái

45 lượt xem

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại sạc laptop khác nhau nhưng không phải cục sạc nào cũng tốt. Vì vậy, bạn có thể phải đối mặt với những cục sạc nhái, fake không rõ nguồn gốc xuất xứ. Việc sử dụng sạc laptop kém chất lượng sẽ gây nhiều rủi ro như làm hỏng thiết bị, hay thậm chí còn có thể gây rò điện, phát nổ.

Vì vậy sau đây là những chia sẽ kinh nghiệm cũng như những sưu tầm mà saclaptop.vn  muốn chia sẽ một phần nào đó để bảo vệ người tiêu dùng tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Sạc Laptop là gì?

Sạc laptop hay còn được gọi là adapter, giúp cung cấp nguồn điện cho người dùng máy tính, kể cả khi có pin hay không có. Sạc laptop có nhiệm chuyển đổi dòng điện xoay chiều (AC) từ 220V thành dòng điện một chiều (DC) tương ứng với từng loại laptop theo đúng thiết kế của nhà sản xuất. Hoặc cũng có loại sạc lấy nguồn điện có điện áp thấp hơn để biến đổi thành điện áp cao hơn phù hợp với máy.

Tầm quan trọng của Sạc Laptop

Từ lý do trên nhận thấy sạc laptop rất quan trọng cho laptop là bộ phận không thể tách rời, nếu nó khổng ổn định thì chuyện gì sẻ xảy ra khi dùng nó về lâu về dài cụ thể như: Máy tính sẽ nhanh hỏng bộ phận nguồn trong máy, Pin nhanh chai, Máy chạy nhanh nóng, máy chạy hay treo, bị đơ chuột, lác máy… tất cả đều dẫn tới một kết cục là máy laptop sẽ nhanh hỏng hay còn gọi là tuổi thọ bị suy yếu.

 

5 Cách phân biệt sạc laptop chính hãng và sạc nhái

Thứ nhất: Hiện tại trên thị trường thì Adapter zin và adapter nhái đều có gián tem của hãng hết, thế nên nếu bác nào k tinh thì k nhận ra đâu nhé. Nhưng các bác để ý kỹ thì cũng sẽ nhận ra thôi, vì hàng giả mà bắt chước hàng thật thì vẫn có nhược điểm của nó các bác ah. Ví như tem của hàng nhái nhìn sẽ k sắc nét như tem zin, khi gián lên adapter cũng k có vừa vặn đâu, thường là bị lệch

Thứ 2: Adapter nhái thì rất nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với zin nhé, khi lắc sẽ cảm giác bên trong bị rỗng, gõ vào tiếng kêu ộp ồm ấy.

Thứ 3: Điều đặc biệt Adapter nhái khi dùng rất nóng, thường xảy ra nổ dây, chập máy và chai pin, hỏng nguồn sau một thời gian dùng, vì nó dùng chất liệu kém nên khả năng tỏa nhiệt kém mà, dòng điện đi qua nó k ổn định nên khi cao thì cháy chập máy, khi thấp thì sạc lâu mới đầy Pin ,dùng lại chóng hết Pin, gây hiện tượng Chai Pin , giảm dung lượng Pin sau một thời gian ngắn sử dụng.

Thứ 4: Những loại Pin nhái thường được bảo hành khoảng 3 hoặc 6 tháng, tuy là thời gian dài nhưng trên thực tế bạn chẳng thể đi bảo hành chúng khi có vấn đề gì, vì xét cho cùng chúng toàn bị những lỗi mà người bán sẽ cho là lỗi do sử dụng như: chảy nhựa ra hoặc nổ dây vì cắm k đúng dòng chẳng hạn,hoặc tự nứt ra….Tất cả những cái đó nguyên nhân chính là do chất liệu và chất lựong kém thôi.Trong khi đó Adapter zin thì k bao giờ có những vấn đề đó xảy ra.

Thứ 5: Adapter nhái thì đến dây nguồn kèm theo cũng rất kém, nó ngắn, cứng và thô, dùng hỏng rất nhanh.

Kết Luận

Trên đây là một số kinh nghiệm Cá nhân, rất mong giúp ích được cho các bạn khi đi mua hàng để mỗi chúng ta là một khách hàng thông thái, không bị mất tiền oan nhé.

Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề khi lựa chọn mua Laptop hoặc linh kiện Laptop như Pin, adapter, bàn phím, màn hình… các bạn vui lòng liện hệ với chúng tôi. chúng tôi có kinh nghiệm bán hàng,  tư vấn, nhiệt tình luôn sẵn sàng phục vụ Quý vị.

Chú ý: Bạn cần tư vấn về các sản phẩm sạc laptop vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh Facebookzalo chính thức.

Xin trân trọng cám ơn và luôn sẵn sàng phục vụ!

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.